TP.HCM ra văn bản khẩn về dự án vành đai 3

Vành đai 3 được gấp rút làm theo tiến độ đặt ra

UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị phải bàn giao mặt bằng đúng cam kết và khởi công dự án Vành Đai 3 TP.HCM đúng tiến độ.

Mới đây, UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai các dự án giao thông trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Theo đó, UBND TP.HCM chỉ đạo Thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP và các quận huyện quán triệt thực hiện đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Chỉ thị số 18-CT/TU năm 2022.

Trong đó, Thủ trưởng các đơn vị cần nâng cao kỷ cương, kỷ luật, tính chủ động phối hợp giữa các Sở ban, ngành.

UBND TP.HCM ra văn khẩn yêu cầu các đơn vị thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai các dự án giao thông trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Đồng thời, các đơn vị cần chủ động xử lý dứt điểm các vướng mắc, khó khăn không để kéo dài.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (Ban Giao thông) cần khẩn trương rà soát, triển khai các công việc được giao về phê duyệt dự án thành phần 1 – dự án vành đai 3 đoạn qua TP.

 

Đối với công tác lựa chọn nhà thầu, Ban Giao thông cần xác định các tiêu chuẩn, tiêu chí, điều kiện để lựa chọn nhà thầu phù hợp với thực tế và quy định của pháp luật. Từ đó, bảo đảm công khai, minh bạch, tuyệt đối không để lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm; lựa chọn các nhà thầu thực sự có năng lực, uy tín, kinh nghiệm, năng lực quản lý thực hiện các dự án có quy mô lớn.

Ban Giao thông cũng cần chủ động phối hợp với chủ đầu tư các dự án thành phần thuộc dự án vành đai 3 TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Trong đó, các địa phương phải thực hiện các giải pháp đảm bảo nguồn vật liệu xây dựng cung cấp cho dự án; kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc để không ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án.

Song song đó, Ban Giao thông cần chủ động phối hợp các Sở ngành, đơn vị liên quan hoàn tất các thủ tục, đôn đốc các địa phương bàn giao mặt bằng theo kế hoạch và khởi công công trình trong tháng 6.

Đối với công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, Chủ tịch chịu trách nhiệm trước UBND TP và Chủ tịch UBND TP việc hoàn thành đúng tiến độ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công theo đúng kế hoạch.

UBND TP.HCM giao Sở GTVT và Sở TN&MT chủ trì, phối hợp Ban Giao thông và các cơ quan liên quan tham mưu đề xuất UBND TP kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền. Đồng thời, các đơn vị không để tồn đọng, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai dự án theo Kế hoạch đề ra.

Ngày 15 tháng 8 năm 2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết 105/NQ-CP về việc triển khai Nghị quyết 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án vành đai 3 có tổng chiều dài gần 97,7 km, đi qua địa phận các tỉnh, thành Long An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, đề xuất quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở hai bên, là đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h. 

Nguồn Plo

Chúng Tôi Thế Nào?

LIÊN HỆ  AN NÔNG LAND

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0879.096.096
Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!
 

    0879.096.096